Bất động sản khu Nam – đón đầu cú hích hạ tầng

Hàng loạt dự án hạ tầng, giao thông trọng điểm của khu nam Sài Gòn đã được phê duyệt và bắt đầu thực hiện từ giữa năm 2020. Đến nay các dự án vẫn đang được thi công đúng theo kế hoạch. Dự kiến, sắp tới khu nam Sài Gòn sẽ là “đầu tàu” kéo thị trường bất động sản khu Nam Tp.HCM đi lên. 

1. Đón đầu loạt hạ tầng “khủng” ở quận 7 

cơ sở hạ tầng khu nam

Hiện nay, các quận trung tâm Tp.HCM (như quận 1, quận 3…) gần như đã cạn kiệt về quỹ đất, các dự án mới có quy mô cũng không được đầu tư ở đây. Thay vào đó, khu Nam (quận 7, huyện Nhà Bè, 1 phần quận 8 và huyện Bình Chánh) đã trở thành “điểm sáng” khi được đón đầu dòng vốn lên đến nghìn tỷ dành cho hạ tầng và giao thông kết nối. 

Cú hích đầu tiên giúp thị trường Bất động sản khu Nam rộn ràng hơn bao giờ hết là loạt dự án được đưa vào lộ trình phê duyệt tại quận 7 vào năm 2020. Đến hiện tại, hệ thống hầm chui – cầu vượt ở ngã tư Nguyễn Văn Linh – Nguyễn Hữu Thọ đã khởi công giai đoạn 1. Thời gian dự kiến hoàn thành là trong năm 2022. 

nút giao nguyễn văn linh

Tiếp đến của bất động sản khu Nam là hai dự án giao thông được ưu tiên xây dựng để tăng khả năng kết nối. Giải quyết nút thắt kẹt xe phía Nam và tạo đà cho phát triển kinh tế – xã hội. Đó là cầu Thủ Thiêm 3 – cầu nối từ KĐT mới quận 2 đến quận 7 – cầu Phú Mỹ. Cầu Thủ Thiêm 4 – cầu kết nối giữa quận 2 đến quận 7 – cầu Phú Mỹ. 

Bên cạnh đó, các dự án khác như cầu Nguyễn Khoái – giúp kết nối quận 7 với quận 4, mở rộng đường Nguyễn Tất Thành (quận 4), làm đường trục Bắc – Nam liên kết khu vực trung tâm với các quận 4, 7, huyện Nhà Bè cũng gấp rút thi công và có tổng kinh phí dự trù tới hơn 8.500 tỷ đồng. 

2. Huyện Nhà Bè – kéo cơn sốt bất động sản khu Nam sau dịch Covid-19

 

toàn cảnh khu nam

Không chỉ dừng lại ở đó, thêm một “tin vui” cho các nhà bất động sản khu Nam là huyện Nhà Bè có cơ hội lên “quận” vào năm 2025. Tính đến tháng 5/2020, cả huyện chỉ còn 200 hộ dân làm nông nghiệp. Đây là minh chứng cho tốc độ đô thị hóa nhanh của huyện. Các dự án “khủng” từ các nhà đầu tư BĐS có tiếng cũng liên tục mọc lên, dự kiến sẽ trở thành “cơn sốt bất động sản” sau dịch Covid-19. 

Các dự án chống ngập ở khu Nam đã hoàn thành giai đoạn 1 và đưa vào vận hành. Tuyến đường Lê Văn Lương cũng sẽ được nâng cấp, mở rộng đường và quy hoạch kéo dài thêm 10km có điểm đầu giáp quận 4 và đi qua quận 7, huyện Nhà Bè đến cuối Long Hậu, Cần Giuộc. Riêng đoạn Nhà Bè sẽ được xây mới cả 4 cầu Rạch Đỉa, Long Kiểng, Rạch Tôm và Rạch Dơi. Ở đoạn đi qua quận 7 thì được mở rộng lên khoảng 6 – 8 làn xe, lộ giới là 40m. 

Những thay đổi về hạ tầng công trình xã hội đã “bật công tắc” cho nhiều dự án BĐS giúp các quận, huyện khu Nam phát triển hơn bao giờ hết. Hãy cùng chờ đợi những thay đổi tích cực trong tương lai gần và chào đón những dự án bất động sản “chủ lực” tại khu vực này.

 

Trả lời